Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

Bắt tay trồng ngay 5 loại quả thông dụng cho bữa cơm gia đình

Nếu đã là thành viên của hội thích trồng cây quanh nhà thì chắc hẳn khu vườn của bạn sẽ không thể không có những loại quả rất dễ trồng và tiện dụng dưới đây:

bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 1 1. Dưa chuột
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 2
Dưa leo (dưa chuột) được liệt kê vào danh sách không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của chị em. Tuy nhiên, dưa chuột lại là loại quả mà người trồng thường phun nhiều thuốc kích thích và thuốc trừ sâu, vì vậy, muốn có được những quả dưa an toàn, bạn nên tự mình trồng tại nhà.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 3
Bạn có thể mua hạt giống dưa chuột hoặc mua cây con có bán sẵn ở các cửa hàng bán cây giống uy tín. Dưa chuột có thể để mọc bò lan trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Vì thế, nếu diện tích trong nhà bạn chật và hẹp thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng loại cây này. Lưu ý khi chúng mới ở dạng cây con thì nên tránh tưới nhiều nước để không làm chết cây.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 4
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 5
Khi cây dưa chuột trong thời kỳ trổ hoa, lưu ý không để cho cây bị khô hạn. Trong giai đoạn này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều). Nên sử dụng loại chậu/bình hay khu vực đất trồng có hệ thống thoát nước hợp lý, khoa học. Bạn càng thu hoạch nhiều dưa chuột thì cây càng phát triển nhanh hơn.
2. Cà chua
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 6
Cà chua là loại quả quen thuộc và hầu như không thể thiếu được trong bữa ăn của các gia đình. Nó có thể dùng để trang trí, giúp tăng hương vị, màu sắc cho món ăn, ngoài ra còn là nguyên liệu rất tốt để chị em làm đẹp. Do đó, chị em có thể mua hạt giống hoặc cây con về để trồng cà chua ngay tại nhà mình.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 7
Cà chua là loại cây dễ trồng bởi nó có thể phát triển được ở bất cứ nơi nào. Bạn nên thường xuyên giữ ẩm cho cây cà  chua con cho tới khi cây lớn và ra khoảng 4-5 lá thật. Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm và chiều mát tùy thuộc vào độ của đất để có số lần tưới thích hợp.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 8
Sau khi ra 4-5 lá thật, khoảng 20-25 ngày sau cây lớn và phát triển hơn, bạn có thể tiến hành làm giàn. Tùy thuộc vào địa hình trồng cây để bạn có thể làm giàn thích hợp, đơn giản nhất là làm hàng rào hoặc buộc dây lên cao. Sau hơn 2 tháng từ lúc trồng, bạn sẽ thấy xuất hiện những chùm quả đầu tiên.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 9
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 10
Khác với việc mua ngoài chợ, tự trồng cà chua tại nhà có thể giúp bạn lựa chọn được những giống cà chua có hương vị lạ, ngon và chất lượng hơn nhiều. Ngoài ra, cà chua do tự mình trồng và chăm sóc sẽ giúp bạn hạn chế được những loại thuốc hóa học phun lên quả.
3. Mướp đắng
Cũng giống như mướp hương, mướp đắng (khổ qua) cũng là loại cây dễ trồng, dễ sống, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy trồng cây trên đất cát pha giàu chất hữu cơ tơi xốp.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 11
Để có những hạt giống mướp đắng chất lượng, bạn nên chọn những quả mướp đắng to, mập và cầm chắc tay. Ngoài ra, bạn có thể mua hạt giống mướp đắng tại các cửa hàng hạt giống uy tín. Sau khi gieo hạt, khoảng 5 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm và vươn lên cao. Sau khoảng 3 tuần cây đạt chiều cao khoảng 10 đến 15cm và đã ra 2, 3 lá thật.
Khi cây cao 25 đến 30cm, bắt đầu ra từ 5 đến 6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn, ta đem trồng cây ra chậu lớn hơn hoặc trồng ra hẳn đất vườn rồi làm giàn cho chúng. Hoa thường bắt đầu xuất hiện trên giàn leo trong vòng một vài tuần lễ sau khi trồng cây.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 12
Sau khi hoa nở khoảng 5 ngày thì cây bắt đầu cho ra trái. Những trái non nhú ra từ phần cuống sau khi hoa tàn, dần dần theo thời gian sẽ phát triển to lên đến kích thước chuẩn.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 13
Cần tưới nhiều nước cho cây, nhất là giai đoạn ra hoa và tạo quả. Bạn cũng có thể bón lót cho cây lúc mới trồng và bón thúc cho chúng vào mỗi thời điểm quan trọng.  Kể từ khi gieo trồng đến lúc quả trưởng thành chỉ mất khoảng 2 tháng. Khi cây ra quả, cứ 2 đến 3 ngày là bạn có thể có trái để dùng.
4. Ớt
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 14
Nhiều người chọn trồng ớt trong nhà không chỉ để luôn có sẵn loại gia vị cay nóng, tốt cho sức khỏe mà còn vì ý nghĩa phong thủy rất riêng mà loại cây này mang lại. Họ quan niệm ớt có màu đỏ tượng trưng cho mùa hạ - hành hỏa, hợp với mệnh gia chủ, sở hữu một cây ớt trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn tấn tới.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 15
Đây là thời điểm rất thích hợp để trồng ớt. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể chọn các loại ớt trồng phù hợp như ớt búng, ớt hiểm, ớt sừng trâu, chỉ thiên,…
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 16
Lưu ý, trước khi trồng, cần làm đất tơi xốp, bón lót các loại phân để cây sinh trưởng trong điều kiện tốt. Xử lý hạt ớt bằng nước ấm trong 30 phút, hong khô dưới nắng, gieo hạt vào bầu đã được xử lý thuốc để ngăn ngừa mầm bệnh.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 17
Khi cây có từ 4-5 lá thật thì chuyển cây con ra trồng. Ớt cho thu hoạch 35 - 40 ngày sau khi trổ hoa.
5. Chanh
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 18
Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người làm vườn.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 19
Khác so với các loại cây khác, chanh có thể trồng quanh năm. Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Lưu ý, vì chanh có khả năng thích nghi với độ lạnh kém nên chủ yếu được trồng ở ngoài trời.  Chanh có thể trồng bằng hạt hoặc các cây giống.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 20
Với những người mới trồng chanh, nước có thể là vấn đề phức tạp. Bởi lẽ chanh là loại cây đòi hỏi phải có lượng nước tưới phù hợp, nhiều hay ít nước đều khiến quả bị rụng, thậm chí làm chết cây.
bat tay trong ngay 5 loai qua thong dung cho bua com gia dinh hinh anh 21
Trong quá trình trồng, bạn cần giữ cho đất trồng luôn ẩm nhưng nên nhớ đừng tưới quá nhiều nước. Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn có thể ấn ngón tay vào đất độ sâu khoảng 2-3cm nếu thấy khô thì cần tưới cho cây.

Decor Sân Vườn

Tìm kiếm liên quan đến Mẫu thiết kế tiểu cảnh

mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

tiểu cảnh sân vườn nhỏ

tiểu cảnh sân vườn mini

tieu canh san vuon dep nhat

tieu canh san vuon don gian

tiểu cảnh đẹp trong nhà

tiểu cảnh mini

tiểu cảnh trong chậu

tiểu cảnh trong nhà ống

tiểu cảnh đẹp trong nhà

mẫu tiểu cảnh đẹp trong nhà

tiểu cảnh giếng trời đơn giản

tiểu cảnh khô trong nhà

tiểu cảnh trong nhà phố

tiểu cảnh sân vườn nhỏ

tiểu cảnh giếng trời đẹp

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà

sân vườn nhỏ xinh

sân vườn trước nhà đẹp

mẫu sân vườn nhà phố đẹp

thiết kế sân nhỏ trước nhà

thiết kế sân trước nhà phố

sân vườn nhà cấp 4

cách trang trí sân vườn nhỏ

sân trước nhà ống

Thiết kế mặt bằng sân vườn

mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn

mặt bằng sân vườn đẹp

mặt bằng biệt thự sân vườn

Tìm kiếm liên quan

Setup Sân Vườn

học thiết kế cảnh quan sân vườn

thiết kế cảnh quan resort

thiết kế cảnh quan công viên

thiết kế cảnh quan là gì

ngành thiết kế cảnh quan

kien truc canh quan

nguyên tắc thiết kế cảnh quan

công ty thiết kế cảnh quan

thiết kế cảnh quan là gì

thiết kế cảnh quan sân vườn

học thiết kế cảnh quan sân vườn

kien truc canh quan

công ty thiết kế cảnh quan

thiết kế cảnh quan công viên

ngành thiết kế cảnh quan

nguyên tắc thiết kế cảnh quan

Phong thủy